Chung tay cùng Trường CĐYT Bạc Liêu phòng chống dịch Corona

Chi tiết Được viết: 08-02-2020

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), dù trên địa bàn Bạc Liêu chưa xuất hiện trường hợp nghi ngờ nhưng với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để ứng phó kịp thời, hiệu quả khi có tình huống xảy ra trong đó có trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Corona, việc phòng chống dịch viêm hô hấp do nCoV tại trường được thực hiện nhanh chóng và kịp thời theo chỉ đạo của các cấp và Bộ Y tế, đặc biệt chủ động phòng dịch bằng biện pháp rửa tay bằng xà phòng ở nhà, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh khi ra khỏi nhà. Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV trường sẽ cho pha lượng lớn dung dịch sát khuẩn tay nhanh để cấp phát cho SVHS khi trở lại trường học tập từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Tổ phó của Ban phòng chống nCoV sẽ nhận sản phẩm từ phòng thực hành Bào chế khoa Dược - Xét nghiệm để cấp phát cho nhân viên và HSSV nhà trường.

Các giáo viên khoa Dược - Xét nghiệm đang thực hiện bào chế dung dịch

Thầy, cô ở các phòng ban hỗ trợ thực hiện dán nhãn cho sản phẩm

Những hành động đẹp đó không chỉ lan tỏa trong phạm vi nhà trường mà bây giờ đã lan rộng ra trên phạm vi toàn tỉnh Bạc Liêu. Một số đơn vị, tổ chức và cá nhân trên địa bàn tỉnh đã có những sự hỗ trợ vô cùng kịp thời cho hoạt động pha chế dung dịch sát khuẩn tay khô của nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Trường cao đẳng Y tế Bạc Liêu xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các mạnh thường quân có tên sau:

1. Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bạc Liêu số tiền 1.000.000 đồng

2. Nhà thuốc Ngọc Phú - Phường 3, TP. Bạc Liêu tài trợ Oxy già

3. Cơ sở in thiệp cưới Trúc Duy - Phường 3, TP. Bạc Liêu tài trợ nhãn chai

4. Trung tâm GDTX tỉnh Bạc Liêu tài trợ 200 vỏ chai nhựa 50ml

5. Cơ sở quảng cáo - Phường 5, TP. Bạc Liêu tài trợ Bảng quy trình pha chế dung dịch

7. DS Hồng - Giám đốc Chi cục ATVSTP Bạc Liêu số tiền 1.000.000 đồng

7. Bà Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng trường CĐYT Bạc Liêu số tiền 1.000.000 đồng

8. Bà Nguyễn Kim Lang - Phường 3, TP. Bạc Liêu số tiền 5.000.000 đồng

9. DS Lê Thị Bạch Yến - Khoa Dược trường CĐYT Bạc Liêu số tiền 200.000 đồng

10. DS Nguyễn Hồng Nhung Khoa Dược trường CĐYT Bạc Liêu số tiền 200.000 đồng

11. DS Trang Thanh Lam Khoa Dược trường CĐYT Bạc Liêu số tiền 200.000 đồng

12. ThS Bùi Minh Đức Khoa Dược trường CĐYT Bạc Liêu số tiền 200.000 đồng

Đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhành Bạc Liêu trao số tiền tài trợ cho nhà trường

Để có thể hỗ trợ cho người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới vi-rút Corona gây ra, Đài truyền hình Bạc Liêu đã phối hợp với nhà trường thực hiện đoạn phóng sự ngắn để mô tả cụ thể quy trình pha chế dung dịch sát khuẩn tay khô theo hướng dẫn pha chế dung dịch khử trùng, sát khuẩn phòng, chống virus corona của WHO.

Đài truyền hình Bạc Liêu đang quay lại quy trình pha chế dung dịch sát khuẩn

(Xem Clip phóng sự tại đây)

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG