Chia tay thầy Hiệu trưởng Phạm Ngọc Điệp nghỉ hưu theo chế độ

Chi tiết Được viết: 19-10-2019

Vào 16h30 ngày 18/10/2019 Cấp ủy, Ban giám hiệu và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã long trọng tổ chức buổi Lễ Chia tay thầy Hiệu trưởng Phạm Ngọc Điệp về nghỉ hưu theo chế độ. Buổi lễ với chủ đề "Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Phạm Ngọc Điệp - 38 năm một chặng đường" với sự tham dự của quý thầy, cô là nguyên Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô trong Chi ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng với sự tham gia đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Các vị đại biểu của các đơn vị liên kết với nhà trường có: ông Đỗ Hoàng Thương – Trưởng phòng Giao dịch Ngân hàng VietcomBank, chi nhánh Bạc Liêu cũng về dự.

Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn vốn là những đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để giáo dục học sinh và tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tổ chức một lễ chia tay đầy ấm cúng để tri ân đối với thầy Hiệu trưởng Phạm Ngọc Điệp, người đã cống hiến 37 năm cho sự nghiệp “Trồng người”, nay thầy được về nghỉ hưu theo chế độ của nhà nước.

Mở đầu chương trình buổi lễ chia tay, thầy Phạm Ngọc Điệp đã có lời phát biểu chia tay đầy cảm động về chặng đường công tác của mình tại mái trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Bài chia sẻ của Thầy đã làm cho những người có mặt trong buổi lễ vô cùng xúc động, một số người đã không cầm được nước mắt trước những tình cảm đối với thầy trong thời gian qua.

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Thầy Lâm Minh Hiếu, Nguyễn Tuấn Văn (từ trái qua)- Nguyên Phó Hiệu trưởng và cô Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng chụp hình lưu niệm cùng Thầy Phạm Ngọc Điệp

Gia đình cô Nguyễn Kim Nhang chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Ban Chấp hành Đoàn Thanh Niên tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Với vai trò Hiệu trưởng quản lý nhà trường trpng 38 năm qua, hàng năm Thầy luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, có vai trò nòng cốt xây dựng nền nếp và các hoạt động giáo dục trong nhà trường, chất lượng dạy và học ngày càng tốt hơn. Bản thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp xây dựng các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

Theo đó, là các bài phát biểu tri ân chia tay của đại diện của từng tổ chức đoàn thể, phòng ban, khoa trong nhà trường với thầy hiệu trưởng. Các tổ chức đoàn thể, CBGVCNV tặng hoa, trao quà lưu niệm cho thầy Hiệu trưởng Phạm Ngọc Điệp, mong muốn thầy hãy giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp nhất với các đồng nghiệp dưới mái trường này.

Tập thể Khoa Y tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Khoa Dược - Xét nghiệm tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Khoa Khoa học cơ bản tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Phòng Đào tạo - NCKH tặng hoa và quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Phòng Tổ chức - Hành chính tặng quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Phòng Kế hoạch - Tài chính tặng quà lưu niệm cho Thầy Phạm Ngọc Điệp

Tập thể Phòng Công tác Học sinh - Sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng Thầy Phạm Ngọc Điệp

Trong tâm trí mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường đều in đậm hình ảnh người thầy hiệu trưởng tâm huyết, hết lòng vì công việc chung, tất cả vì học sinh thân yêu! Thầy là tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường học tập và noi theo!

Một nhân viên của nhà trường đã sáng tác một bài thơ dành tặng Thầy đầy xúc động trong ngày chia tay. Bài thơ có tên là: "Thầy Hiệu Trưởng"

Phút giây tạm biệt đến rồi

Mọi người ai cũng bồi hồi xuyến xao

Nhớ hình dáng ấy hôm nào

Tiếng cười, giọng nói dạt dào niềm vui

Gần gũi, thân thiết mọi người

Lúc buồn Thầy lại kịp thời động viên

Công việc có lúc lãng quên

Nhẹ nhàng nhắc nhở không phiền lòng ai

Đôi lúc tụi nhỏ làm sai

Không lời la mắng, chê bai, phàn nàn

Ba tám năm một chặng đường

Miệt mài gắn bó giảng đường sớm hôm

Đêm ngày lo nghĩ cho trường

Nâng cao vị thế, tăng cường chuyên môn

Chăm lo đời sống nhân viên

Học hành, kinh tế ưu tiên hàng đầu

Khó khăn vất vả không màng

Đầu tư, mua sắm, khang trang mái trường

Thầy ơi!

Những tình cảm đối với Thầy

Nói sao cho hết những ngày bên nhau

Nhân đây giờ phút chia tay

Chúc Thầy sức khỏe, tương lai ấm nồng

Cuộc sống luôn vẫn tươi cười

Sum vầy, hạnh phúc bên người yêu thương

Dù Thầy có ở gần xa

Mời Thầy thỉnh thoảng, ghé qua thăm trường

Đến đây xin kết thúc lời

Nguyện xin nhớ mãi, Thầy ơi! nhớ Thầy./.

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG