Đại hội Công đoàn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017-2022 thành công tốt đẹp

Chi tiết Được viết: 28-10-2017

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, đại hội đại biểu công đoàn Trường  Cao đẳng Y tế Bạc Liêu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã diễn ra vô cùng long trọng vào ngày 27/10/2017 vừa qua.

Đến dự Đại hội Công đoàn cơ sở Trường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm có: Đại diện Công đoàn cấp trên đồng chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu; Về phía Lãnh đạo nhà trường có sự tham dự của BSCKII. Phạm Ngọc Điệp, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, BSCKII. Nguyễn Kim Nhang, Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, Thầy Nguyễn Tuấn Văn – Nguyên Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, Thầy Lâm Minh Hiếu, Cô Ngô Cẩm Yến  – Nguyên chủ tịch Công đoàn Cao đẳng Y tế Bạc Liêu và 68 đại biểu là đoàn viên Công đoàn nhà trường.

Ảnh: văn nghệ chào mừng do đoàn viên công đoàn trường biểu diễn

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã phát huy được truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, góp phần tích cực cùng Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, là chỗ dựa tin cậy của cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường. Nhìn lại thời gian hoạt động, tập thể cán bộ đoàn viên Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã phấn đấu nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cùng với Ban chấp hành có những đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển của nhà trường. Cụ thể, hàng loạt hoạt động thi đua bổ ích cho đoàn viên Công đoàn với nhiều nội dung, hình thức đa dạng đã được Công đoàn duy trì tổ chức thường xuyên và đem lại nhiều kết quả vô cùng tích cực.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội công Đoàn lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017 - 2022

Tại Đại hội: Đồng chí Nguyễn Lê Tuyết Dung – Phó chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012 – 2017 và Phương hướng nhiệm kỳ tới 2017-2022; tiến hành kiểm điểm Ban chấp hành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2012 – 2017.

Đại hội đánh giá cao những thành tích mà Công đoàn cơ sở Nhiệm kỳ 2012-2017 đã đạt được và thẳng thắn nêu ra những hạn chế, tồn tại trong quá trình hoạt động. Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó Công đoàn nhà trường luôn đồng hành, chia sẻ những thuận lợi và khó khăn với Ban Giám hiệu nhà trường, giúp đoàn viên an tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao trong nhiệm kỳ qua.

Tại Đại hội, Đ/c Huỳnh Nguyễn Trúc Linh - Ủy viên BTV Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu đã đánh giá cao những kết quả mà cán bộ, đoàn viên Công đoàn Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định Công đoàn trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tích cực vận động cán bộ, đoàn viên phát huy tài năng, trí tuệ, nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng nhu cầu đào tạo ngày càng cao của nền giáo dục cả nước.

Ảnh: Đồng Chí Huỳnh Nguyễn Trúc Linh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Để phát huy những thành tích đã có và khắc phục những hạn chế còn tồn tại, Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã đề ra nhiều phương hướng và mục tiêu mới cho nhiệm kỳ 2017 - 2022 với sự thống nhất cao độ của toàn thể đoàn viên công đoàn. Đại hội cũng đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành khóa XIII nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 09 đồng chí. Sau phiên họp thứ nhất của BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã bầu ra các chức danh sau:

1. Đồng chí Nguyễn Lê Tuyết Dung – Chủ tịch
  2. Đồng chí Dương Hồng Oanh – Phó Chủ tịch
  3. Đồng chí Quách Thị Bé – Ủy viên BCH
  4. Đồng chí Võ Minh Đời – Ủy viên BCH.
  5. Đồng chí Lâm Nguyễn Đông Hải – Ủy viên BCH
  6. Đồng chí Lê Ngọc Diễm - Ủy viên BCH
  7. Đồng chí Trần Thị Mỹ Thanh - Ủy viên BCH
  8. Đồng chí Trịnh Thị Kiều Diễm - Ủy viên BCH
  9. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Tươi - Ủy viên BCH

Ảnh: Công đoàn viên bỏ phiếu bầu Ban chấp hành công đoàn khóa mới

Ảnh: Ban chấp hành Công Đoàn Nhiệm kỳ 2017 - 2012

Ảnh: Đại diện BCH khóa mới tặng quà lưu niệm cho ủy viên BCH khóa cũ.

Đại hội cũng đã bầu 04 đồng chí đại diện cho Công đoàn cơ sở nhà trường tham dự Đại hội Công đoàn cấp trên của tỉnh Bạc Liêu.

Đại hội Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu lần thứ XIII nhiệm kỳ 2017-2022 đã thành công tốt đẹp. Theo đó, số lượng đại biểu trúng cử vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 tăng lên 2 đại biểu. Điều này chính là thể hiện rõ ràng nhất cho yếu tố quy mô và chất lượng của Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu không ngừng được kiện toàn và gia tăng. Đặc biệt, trong đó có nhiều gương mặt trẻ hứa hẹn sẽ đưa Công đoàn Nhà trường tiếp tục đi lên, là cầu nối quan trọng giữa cán bộ, giảng viên, nhân viên với lãnh đạo Nhà trường.

Quốc Sil