Hiến máu tình nguyện lần 3 năm 2021

Chi tiết Được viết: 20-10-2021

Vào ngày 20/10/2021, tại trường CĐYT Bạc Liêu, Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu phối hợp với hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2021. Hơn 250 đoàn viên, công đoàn, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ 60 công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh đã đăng ký tham gia hiến máu.

Được sự phân công của Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu là nơi diễn ra đợt hiến máu, cùng với đó là sự ủng hộ của đảng uỷ nhà trường; BCH Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã có những chỉ đạo kịp thời từ khâu tuyên truyền, chuẩn bị đến khâu tổ chức đợt hiến máu tình nguyện. Đợt hiến máu diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp, vì vậy BCH Công đoàn trường đã có sự phân công cho các công đoàn viên thực hiện nghiêm các phương pháp phòng, chống dịch Covid-19 như sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế…trong đợt hiến máu lần này.

Ông Trương Thanh Sang – Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bạc Liêu nhận định rằng: đợt hiến máu lần thứ 3 năm 2021 diễn ra tại Trường CĐYT Bạc Liêu đã thành công vô cùng tốt đẹp. Trường CĐYT Bạc Liêu đã có sự chuẩn bị rất chu đáo từ khâu chuẩn bị đến khâu tổ chức từ đó đã giúp cho đợt hiến máu lần này diễn ra rất thành công mặc dù trong bối cảnh dịch Covid-19.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” hiến máu tình nguyện là một hoạt động ý nghĩa cứu người bằng giọt máu quý giá của người hiến tặng. Trong đợt hiến máu lần này, tuy không được phân công tham gia hiến máu trong đợt này nhưng nhiều công đoàn viên của Trường CĐYT Bạc Liêu vẫn tình nguyện góp những giọt máu quý giá của mình vào ngân hàng máu của quốc gia.

Số đơn vị máu tiếp nhận được trong đợt này đạt chỉ tiêu đề ra, đây là một món quà dành tặng cho sự nỗ lực nhiệt tình và đầy trách nhiệm của tập thể Công đoàn cơ sở Trường CĐYT Bạc Liêu trong quá trình tổ chức hiến máu tình nguyện. Hy vọng với số đơn vị máu được hiến tặng đợt này sẽ kịp thời đáp ứng công tác cấp cứu cần phải truyền máu tại các bệnh viện, cơ sở y tế góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu cấp cứu điều trị cho người bệnh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn còn đang diễn biến phức tạp./.

Một số hình ảnh trong đợt hiến máu

Công đoàn viên thực hiện khai báo thông tin và kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia hiến máu nhân đạo

Công đoàn viên tham gia sàng lọc xét nghiệm trước khi hiến máu

Quang cảnh buổi hiến máu