Hội nghị giới thiệu việc làm trường CĐYT Bạc Liêu

Chi tiết Được viết: 23-07-2020

Chiều ngày 23/7/2020, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tổ chức Hội nghị giới thiệu việc làm năm 2020 cho hơn 60 sinh viên năm cuối khối ngành cao đẳng Điều dưỡng và cao đẳng Hộ sinh.

Hội nghị với sự tham gia của nhiều đại diện lãnh đạo đến từ các sở ban ngành và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Hội nghị vinh dự được đón tiếp ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Lao động thương binh & Xã hội, ông Trần Hoài Đảo - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, ông Nguyễn Huy Hoàng - Trưởng phòng Nghiệp vụ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic, ông Phạm Mừng Em - Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Bình. Về phía nhà trường, có sự tham dự của BSCKII. Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Phạm Thị Nhã Trúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Khai mạc hội nghị, BSCKII Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh việc đào tạo phải gắn liền với việc sử dụng. Vì vậy, việc gắn kết với các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh là việc làm cần thiết của nhà trường trong thị trường lao động khó khăn hiện nay. Hội nghị lần này mang ý nghĩa thiết thực đối với sinh viên sắp ra trường, giúp các em chuẩn bị trước động thái để gia nhập thị trường lao động. Bên cạnh đó, hội nghị có ý nghĩa vô cừng thiết thực cho nhà trường trong việc phát huy sứ mệnh cung cấp nguồn nhân lực y tế đạt chuẩn cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cân. Cuối bài phát biểu, cô Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh phương châm hợp tác của nhà trường trong thời gian sắp tới là "Cùng đồng hành, cùng phát triển".

BSCKII Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

Sau lời phát biểu khai mạc, TS. Phạm Thị Nhã Trúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày trước Hội nghị chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra của 2 ngành cao đẳng điều dưỡng chính quy và cao đẳng hộ sinh chính quy.

TS. Phạm Thị Nhã Trúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường trình bày chương trình đào tạo và chuẩn đầu ra

Nội dung quan trọng nhất của buổi hội nghị lần này là phần tham luận giữa các đơn vị tuyển dụng với sinh viên. Các bạn sinh viên có cơ hội đặt ra những câu hỏi dành cho các đơn vị tuyển dụng. Phần trao đổi diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều câu hỏi hay được đặt ra từ các em sinh viên và những câu trả lời cụ thể, chính xác và thiết thực từ các đơn vị tuyển dụng. Qua đó, giúp các em sinh viên có thể định hướng về việc làm của bản thân trong thời gian sắp tới./.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc BVĐK Bạc Liêu tham gia phần thảo luận trong hội nghị

Ông Nguyễn Huy Hoàng - Trưởng phòng Nghiệp vụ Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic trả lời câu hỏi từ sinh viên

Ông Phạm Mừng Em - Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa Bình tham gia phần tham luận trực tiếp với sinh viên

Ông Trần Hoài Đảo - Phó Giám đốc Sở Y tế trả lời câu hỏi của sinh viên

Các bạn sinh viên tham gia đặt câu hỏi cho các nhà tuyển dụng