Chi tiết Được viết: 18-01-2020

Chiều ngày 17/01/2020, Đảng bộ Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020”. Đồng chí Nguyễn Kim Nhang - Phó Bí thư Đảng Uỷ- Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì hội nghị cùng với sự tham gia của Bí thư các chi bộ trực thuộc cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Quan cảnh của Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Kim Nhang - Phó Bí thư - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau lời phát biểu chào mừng và khai mạc Hội nghị của đồng chí Nguyễn Kim Nhang Phó Bí thư Đảng Uỷ- Phó Hiệu trưởng, đồng chí Lăng Lâm Huy Hoàng - Đảng ủy viên đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020 của Đảng ủy. Báo cáo đã nêu rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, của Ban Thường vụ Đảng ủy nhà trường và các cấp ủy trực thuộc trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng đảng về chính trị, tư tưởng, đạo đức; công tác tổ chức – cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể; công tác ban hành văn bản chỉ đạo và các báo cáo; công tác chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp trong năm 2020.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được Đảng uỷ quan tâm. Các mục tiêu xây dựng Đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu được giữ vững và phát huy, không có chi bộ hoàn thành nhiệm vụ. Công tác phát triển đảng viên mới được tiến hành thường xuyên. Các chi bộ trực thuộc sinh hoạt Đảng đều đặn, đầy đủ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng, nội dung khá phong phú, gắn kết công tác tư tưởng, xây dựng Đảng với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ của đảng viên. Công tác kiểm tra giám sát được tăng cường có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa vi phạm của đảng viên góp phần quan trọng vào việc ổn định tình hình chung của toàn Đảng bộ; Công tác lãnh đạo đoàn thể và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan được coi trọng.

Đồng chí Lăng Lâm Huy Hoàng - Đảng ủy viên đọc báo cáo tổng kết tại hội nghị

Hội nghị đã nhận được các ý kiến tham luận đóng góp với các nội dung Chi bộ lãnh đạo việc học tập và triển khai Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII"; chi bộ lãnh đạo thực hiện tốt việc giáo dục chính trị tư tưởng và quản lý, giáo dục đảng viên; thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó có nội dung sinh hoạt chuyên đề. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy tăng cường công tác kiểm tra, giám sát.

Đồng chí Nguyễn Kim Nhang - Phó Bí thư - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo kết thúc hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Nhang trân trọng cảm ơn và tiếp thu ý kiến phát biểu của các đồng chí đảng viên trong đảng bộ. Đảng ủy sẽ cụ thể hóa thành kế hoạch công tác triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ. Đồng thời nhấn mạnh, cần tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên và quần chúng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ; xây dựng Đảng bộ đoàn kết, đồng thuận, trong sạch, vững mạnh./.

BỘ PHẬN TRUYỀN THÔNG