Khai giảng lớp bồi dưỡng phương pháp dạy học lâm sàng

Chi tiết Được viết: 21-05-2022

Sáng ngày 21/05/2022, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phước Long, Trường Cao đẳng Y tế đã tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng “Phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khoẻ” năm 2022 bằng hình thức trực tiếp.

Tham dự buổi lễ có BS. CKII Trương Hoàng Diệu - Phó Giám đốc TTYT huyện Phước Long; đại diện nhà trường có TS. Phạm Thị Nhã Trúc - Phó Hiệu trưởng nhà trường, BS. CKI Lý Chí Dũng - Phó Trưởng phòng Đào tạo - NCKH và các giảng viên Trường CĐYT Bạc Liêu.

Thực hành lâm sàng là học phần thiết yếu trong đào tạo khối ngành sức khỏe và chỉ có dạy - học lâm sàng hiệu quả mới giúp được người học đạt được những năng lực thực hành và thái độ - là những nhóm năng lực đặc biệt quan trọng, quyết định khả năng hành nghề của cán bộ y tế.

Đây là Lớp bồi dưỡng thứ hai về chương trình bồi dưỡng “Phương pháp dạy - học lâm sàng cho người giảng dạy thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe” của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, bao gồm 20 học viên là những nhân viên y tế có kinh nghiệm dạy - học lâm sàng cho sinh viên, học viên khối ngành sức khỏe tại các cơ sở thực hành của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu. Trong khóa học gồm 40 tiết học, các học viên sẽ được các giảng viên nòng cốt của Trường hướng dẫn chi tiết về các phương pháp dạy - học lâm sàng hiệu quả, bao gồm các phương pháp truyền thống và hiện đại, cập nhật các phương pháp tiên tiến trong bối cảnh đào tạo y khoa mới; đồng thời giải đáp những tình huống dạy - học lâm sàng, phương pháp thiết kế công cụ lượng giá nhằm đánh giá năng lực hành nghề y khoa trong hiện tại và tương lai.

Sau khóa học, 20 học viên có thể tự tin vận dụng kiến thức kỹ năng đã được học để tham gia giảng dạy lâm sàng cho chính các sinh viên đến cơ sở thực tập nhằm góp phần cùng với các cơ sở đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế sau khi tốt nghiệp.

Một số hình ảnh buổi lễ khai giảng

BS. CKI Lý Chí Dũng - Phó Trưởng phòng Đào tạo - NCKH điều hành chương trình lễ khai giảng

 

BS. CKII Trương Hoàng Diệu - Phó Giám đốc TTYT huyện Phước Long phát biểu tại buổi lễ

 

 

Bộ phận truyền thông

Các bài viết liên quan:

TKB - Kết quả học tập
Số lượng truy cập

Tổng số lượt truy cập: