Khởi động mùa tuyển sinh năm 2023

Chi tiết Được viết: 20-01-2023

Tuyển sinh luôn là công tác quan trọng và nhận được nhiều sự quan tâm từ phía Ban Giám hiệu nhà trường. Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đạt gần 87% so với chỉ tiêu tuyển sinh. Đây là một thành công lớn của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu trong tình hình tuyển sinh ở các trường Đại học, Cao đẳng đang ngày một trở nên khó khăn đặc biệt đối với các trường nghề.

Để khởi động cho một kỳ tuyển sinh đầy thách thức và khó khăn trong năm 2023, Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã đến làm việc với Sở y tế, các bệnh viện, các trung tâm y tế, các cao đẳng, Đại học trường có liên kết tuyển sinh và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với nội dung về định hướng công tác tuyển sinh nhân dịp đầu năm năm 2023. Đoàn với sự tham gia của ThS.BS. Huỳnh Quốc Sử - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng phụ trách là trưởng đoàn; TS. Phạm Thị Nhã Trúc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng cùng với đại diện các lãnh đạo của các đơn vị trong nhà trường.

Với việc định hướng công tác tuyển sinh ngay từ bước đầu, sẽ giúp cho Nhà trường có sự chuẩn bị tốt trên đường đua tuyển sinh dài hơi và nhiều thách thức. Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vào cuối tháng 7 năm 2022 và nhận được nhiều sự quan tâm của quý thầy cô và học sinh của các trường. Đây là một nhân tố quan trọng đem đến sự thắng lợi của Nhà trường trong công tác tuyển sinh năm 2022 vừa qua.

Trong năm 2023, Nhà trường sẽ đẩy mạnh công tác đào tạo và đạo tạo liên tục cho cán bộ y tế theo Thông tư  liên tịch số 26; 27/2015/TTLT-BYT-BNV ngày 07/10/2015 của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ. Trước đó, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã gửi Công văn đến Sở Y tế, các bệnh viện và các Trung tâm y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Sóc trăng và Hậu Giang về việc đăng ký nhu cầu cử cán bộ y tế đào tạo, bồi dưỡng năm 2023.

Hy vọng, với sự khởi động đầy mạnh mẽ cùng những sự chuẩn bị ngay từ đầu năm sẽ giúp cho công tác tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu trong năm 2023 sẽ gặt hái được những thành công vang dội. Trước thềm Xuân Quý Mão 2023, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu kính chúc quý đơn vị sẽ có một năm 2023 đầy thành công và nhiều thắng lợi trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ của mình./.

Một số hình ảnh nổi bật

Đoàn đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Bạc Liêu