Khai mạc tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nâng cao năm 2020

Chi tiết Được viết: 24-07-2020

Nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ sư phạm, phương pháp biên soạn bài giảng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các trường và trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, sáng ngày 24/7/2020 tại trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, Sở Lao động Thương binh và Xã hội đã tổ chức khai mạc Lớp Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm nâng cao cho giảng viên các trường và trung tâm đào tạo nghề trong tỉnh.

Đến dự buổi lễ khai giảng có sự tham gia của ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Thầy Nguyễn Công Đắc - Trưởng khoa Sư phạm Trường Đại học Sư phạm - Kỹ thuật Vĩnh Long. Về phía nhà trường có sự tham dự của BSCKII. Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng; TS. Phạm Thị Nhã Trúc - Phó hiệu trưởng và hơn 70 học viên là giảng viên các trường và các trung tâm đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Ông Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang - Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc lớp tập huấn

Lớp học dự kiến diễn ra 05 ngày từ ngày 24/7/2020 đến 28/7/2020. Trong thời gian tập huấn, học viên sẽ được nghiên cứu những nội dung cơ bản, quan trọng, gồm các chuyên đề: Đào tạo theo tín chỉ, Biên soạn giáo án và tổ chức dạy học tích hợp, Tổ chức đào tạo và đánh giá theo năng lực thực hiện... Tham gia giảng dạy là các giảng viên có kinh nghiệm trong giảng dạy của khoa Sư phạm, Trường Đại học Sư phạm - Kỹ thuật Vĩnh Long.

Thầy Nguyễn Công Đắc - Trưởng khoa Sư phạm Trường Đại học Sư phạm - Kỹ thuật Vĩnh Long giới thiệu về chuyên đề đầu tiên

Quang cảnh lớp học

Kết thúc đợt tập huấn, học viên sẽ làm bài thu hoạch nộp cho giảng viên hướng dẫn để đánh giá kết quả khách quan, thực chất. Các học viên sẽ được trường Đại học Sư phạm - Kỹ thuật Vĩnh Long cấp chứng chỉ sư phạm.

Ban cán sự lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Vũ - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có một số yêu cầu dành cho lớp học: Các đồng chí giáo viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động, thường xuyên nghiên cứu, cập nhật, bổ sung những nội dung kiến thức mới vào giảng dạy để nâng cao chất lượng lớp tập huấn. Mỗi đồng chí học viên tham gia tập huấn cần khắc phục khó khăn, tận dụng thời gian, tích cực học tập, tiếp thu các kiến thức được trang bị, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các nội dung kiến thức đó trong quá trình công tác ở đơn vị sau này./.