Sinh viên trường y "xuất quân" chi viện các chốt kiểm soát dịch đợt 3

Chi tiết Được viết: 14-07-2021

"Khi nhận được thông tin từ cán bộ lớp thông báo đi chi viện cho các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, em đã nhanh chóng đăng ký. Bản thân em hiểu rằng, là sinh viên trường y được tham gia hỗ trợ chống dịch ở ngay chính quê hương mình là niềm hạnh phúc…", nữ sinh viên trường Y tâm sự.

Chiều nay (13/7), tại Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu diễn ra lễ ra quân đợt 3 của Đoàn giáo viên và sinh viên tình nguyện chi viện cho các chốt kiểm soát dịch COVID-19 đường thủy và đường bộ trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Trên tinh thần "chống dịch như chống giặc" lãnh đạo trường đã nhanh chóng chỉ đạo, tổ chức, thành lập đoàn cán bộ giảng viên, sinh viên để hỗ trợ tỉnh nhà trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đợt ra quân lần này, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu tiếp tục cử hơn 300 lực lượng tình nguyện bao gồm giảng viên, sinh viên đến các chốt kiểm soát dịch theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bạc Liêu. Đây là đợt tăng cường lực lượng lần thứ 3 của trường cho các chốt kiểm soát dịch COVID-19 khi mà tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp.

Lễ ra quân được tổ chức chiều nay tại trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu

Chia sẻ với nhà trường trước khi đi làm nhiệm vụ, sinh viên Âu Trúc Phương - Lớp CĐ Đ13A 5 cho biết: "Khi nhận được thông tin từ cán bộ lớp thông báo có đợt tăng cường lực lượng chi viện tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19, em đã nhanh chóng đăng ký tham gia. Bản thân em hiểu rằng, là sinh viên trường Y được tham gia hỗ trợ chống dịch ở ngay chính quê hương mình là niềm hạnh phúc. Đây không chỉ là trách nhiệm của người học y như chúng em, mà còn chung tay giúp đỡ một ít sức mình cho đất nước; đồng thời cũng là đợt đi thực tế quý giá trước khi chúng em ra trường...".

Lời hứa hẹn của bạn Âu Trúc Phương trước khi lên đường làm nhiệm vụ

BSCKII. Nguyễn Kim Nhang – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường phát biểu tại buổi lễ ra quân

Tại buổi lễ ra quân,  BSCKII. Nguyễn Kim Nhang – Phó Hiệu trưởng phụ trách trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã luôn chứng tỏ được sức trẻ khi cần sẵn sàng xung phong ra tuyến đầu tham gia chống dịch. Bà trân trọng những tình cảm, cố gắng, nỗ lực của các thầy cô và đặc biệt của sinh viên, ngoài nhiệm vụ học tập mọi người đã tham gia bảo vệ sức khoẻ cộng đồng. Bên cạnh đó, co Hiệu trưởng không quên không có vài lời nhắn nhủ với các bạn khi thực hiện nhiệm vụ rắng không được lơ là, chủ quan; thực hiện nghiêm túc những công việc được phân công, giữ gìn sức khỏe; chú ý thực hiện đúng công tác phòng chống dịch và thực hiện nhiệm vụ kép vừa chống dịch, vừa hoàn thành kế hoạch học tập năm 2020 - 2021./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ ra quân

Giáo viên điều phối các chốt kiểm soát dịch sinh hoạt cho sinh viên trước khi nhận nhiệm vụ

Cô Hiệu trưởng gửi lời chúc đến các bạn tình nguyện viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ