Lễ tôn vinh hiến máu tình nguyện

Chi tiết Được viết: 08-05-2017

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp nhất của con người với con người, cá nhân với xã hội, xã hội với cá nhân. Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu cứu người là một việc làm cụ thể, nhân đạo và đầy tính nhân văn, thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. Từ những hình ảnh cao đẹp ấy là cơ sở đầu tiên cho sự ra đời của CLB hiến máu tình nguyện và ngân hàng máu sống trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu.

Để tôn vinh những tấm gương đã và đang có những thành tích xuất sắc cho phong trào vận động hiến máu tình nguyện của nhà trường, được sự thống nhất của Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường tiến hành tổ chức Lễ Tôn vinh hiến máu tình nguyện lần 3 năm 2017.

Quang cảnh buổi lễ tôn vinh

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Sil, Bí thư đoàn trường đã đọc thư Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi chiến sĩ và đồng bào cả nước nhân ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2002 nhằm biểu dương, ghi nhận nghĩa cử nhân ái của những người hiến máu tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Quốc Sil - Bí thư Đoàn trường đọc thư chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Trong buổi lễ đồng chí Phạm Thái Bình, đại diện ban vận động hiến máu tình nguyện của nhà trường chia sẻ về những cảm xúc khi tham gia vào công tác ý nghĩa này. Qua đó kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi tập thể nhiệt tình hướng ứng các phong trào hiến máu nhân đạo và xem đó là trách nhiệm, bổn phận thiêng liêng của mỗi người.

Đồng chí Phạm Thái Bình, đại diện ban vận động hiến máu tình nguyện phát biểu tại buổi lễ

Trong dịp này Ban chấp hành Đoàn trường đã tuyên dương, khen thưởng cho 05 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện của trường trong năm 2016-2017.

Đồng chí Trần Ngọc Hân – Chi đoàn CĐĐD 9A thành viên Ban vận động hiến máu tình nguyện trường phát biểu cảm nghĩ

Để phong trào hiến máu của nhà trường được phát triển hơn nữa trong thời gian tới, BCH Đoàn trường đã tiến hành thành lập ban vận động hiến máu tình nguyện năm học 2017-2018. Ban vận động được thành lập với 25 thành viên là các giảng viên, học sinh, sinh viên của nhà trường.

Khen thưởng 05 tập thể có thành tích suất sắc trong phong trào vận động hiến máu tình nguyện

Với thông điệp chính "Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại", Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu luôn là đơn vị hăng hái trong các hoạt động hiến máu được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2016 đến nay, Đoàn Trường kết hợp với Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ hiến trên 1.000 đơn vị máu. Trong đó, có nhiều tình nguyện viên đã liên tục tham gia hiến trên 04 lần.

Tôn vinh 20 cá nhân có thành tích suất sắc

Hy vọng trong năm học tiếp theo, ban vận động hiến máu tình nguyện sẽ nổ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện của trường sẽ phát triển hơn nữa.

Ban vận động hiến máu tình nguyện ra mắt trước buổi lễ

Bộ phận truyền thông đưa tin