Tổ chức các lớp tập huấn test nhanh Covid-19

Chi tiết Được viết: 18-11-2021

Trong những ngày qua, tình hình dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn biến vô cùng phức tạp. Với phương châm "Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu chung tay vì một Bạc Liêu xanh", nhà trường đã tổ chức nhiều lớp tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 theo đơn đặt hàng của UBND thành phố Bạc Liêu.

Đối tượng tham dự các lớp tập huấn là các tình nguyện viên thuộc nhiều ngành nghề và đến từ nhiều cơ quan, đơn vị khác nhau trên địa bàn tỉnh, tuy nhiên mọi người đều có một mục tiêu chung là chung tay, hỗ trợ tỉnh nhà trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các lớp tập huấn diễn ra trong một ngày với 10 tiết học bao gồm lý thuyết và thực hành. Nội dung tập huấn xoáy sâu vào 03 kỹ thuật cần thiết cho việc thực hiện xét nghiệm tầm soát cộng đồng bao gồm:

1. Thực hành sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân PPE trong khi lấy mẫu

2. Thực hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh COVID-19

3. Xử lý rác thải y tế và khử khuẩn mẫu có nguy cơ chứa SARS-CoV-2

Kết thúc lớp tập huấn, bên cạnh việc được cung cấp những kiến thức cơ bản về xét nghiệm test nhanh tầm soát, mỗi học viên sẽ được nhà trường cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp tập huấn: "XÉT NGHIỆM TEST NHANH TẦM SOÁT SARS-CoV-2".

Một số hình ảnh trong lớp tập huấn

Quang cảnh thực hành của các lớp tập huấn

Ths. Giang Nhân Trí Nghĩa hướng dẫn học viên cách sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân PPE trong khi lấy mẫu

Ths. Bùi Minh Đức hướng dẫn học viên lấy mẫu