Hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp

Chi tiết Được viết: 04-03-2022

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát, các hoạt động sản xuất, kinh doanh trở lại trạng thái bình thường mới, để duy trì ổn định hoạt động đào tạo trong trường, đồng thời góp phần đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động cho doanh nghiệp phục hồi kinh tế.

Tổng Cục giáo dục nghề nghiệp đề nghị các trường tiếp tục hoạt động hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp để đưa học sinh, sinh viên năm cuối đến doanh nghiệp thực hành, thực tập và tham gia vào các hoạt động hỗ trợ sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp.

Để giúp sinh viên vận dụng kiến thức lý thuyết đã học về tiêu chuẩn "Thực hành tốt nhà thuốc" (GPP) trong bán lẻ thuốc. Nhà trường đã gửi sinh viên đến tham gia công tác bảo đảm chất lượng thuốc tại cơ sở bán lẻ theo tiêu chuẩn GPP. Đối tượng tham gia đợt thực tập đợt này là sinh viên cao đẳng Dược khóa IX, niên khóa 2019-2022. Thời gian tham ga thực tập từ 14/2/2022 đến 04/3/2022. Sinh viên thực tập tất cả các ngày trong tuần và trong giờ hành chính đảm bảo tổng thời gian thực tập cho mỗi sinh viên đúng theo quy định và kế hoạch của trường.

Sinh viên đến thực tập tại các cơ sở thuốc được quản lý chặt chẽ bởi cán bộ tại cơ sở và giáo viên phối hợp tại trường. Từ đó, chất lượng của mỗi đợt thực tập luôn được đánh giá cao.

Một số hình ảnh: