Tập huấn sơ cấp cứu tại công ty cổ phần Việt - Úc

Chi tiết Được viết: 28-03-2019

Nhằm giúp cho CBCNV trong công ty có thêm kiến thức về một số bệnh lý thường gặp để có hướng điều trị kịp thời, hiệu quả và chủ động phòng tránh các bệnh nghề nghiệp, đồng thời hiểu được tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu ban đầu, cách phòng tránh các tai nạn xảy ra và biết cách thực hiện sơ cấp cứu ban đầu các trường hợp tổn thương do tai nạn lao động xảy ra, ngày 27 tháng 3 năm 2019, công ty cổ phần Việt - Úc Nhà Mát đã tổ chức buổi tập huấn sơ cấp cứu ban đầu tai nạn lao động do Giáo viên Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu hướng dẫn với sự tham gia của gần 30 CBCNV của công ty.

Hướng dẫn lý thuyết về sơ cấp cứu

Các Giáo viên đã truyển đạt những kiến thức khái quát về các phương pháp cấp cứu ban đầu tại hiện trường như: Hướng dẫn cấp cứu người ngưng tuần hoàn hô hấp, sơ cứu gãy xương, sơ cứu vết thương phần mềm, vận chuyển người bị nạn...

Sau khi trình bày về các nội dung lý thuyết về sơ cấp cứu, các giáo viên đã thực hành trực tiếp trên mô hình bệnh nhân về phương pháp ép tim, thổi ngạt và cách sơ cứu người bị gãy xương trên người thật, các CBCNV, đặc biệt là đội ngũ nhân viên của công ty đã lần lượt thực hành dưới sự hướng dẫn của các giáo viên của nhà trường.

Hướng dẫn băng bó vết thương

CBCNV thực hành với hình nhân

Với mục tiêu tất cả người lao động trong công ty đều phải được tập huấn thành thạo các phương án cấp cứu và tham gia cấp cứu có hiệu quả tai nạn lao động tại chỗ, xử lý kịp thời, đúng kỹ thuật với từng loại chấn thương do tai nạn lao động, buổi tập huấn đã thực sự mang lại  kiến thức bổ ích cho toàn thể CBCNV công ty với các nội dung không những áp dụng trong các tình huống tai nạn lao động mà còn rất hữu ích trong cuộc sống thường ngày./.