Trang bị kiến thức hữu ích cho HS khối 12

Chi tiết Được viết: 13-04-2022

Vừa qua, Trường cao đẳng Y tế Bạc Liêu phối hợp với 8 trường THPT trên địa bàn tỉnh hỗ trợ trang bị kiến thức hữu ích về chế độ dinh dưỡng, phòng, chống dịch COVID-19 và lồng ghép các nội dung tuyển sinh năm 2022 cho gần 4.930 HS khối 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Chủ đề của chuyến đi mang tên là "HÀNH TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI".

Trong suốt cuộc hành trình, cán bộ tư vấn của trường đã tập huấn tận tình và đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho HS khối 12 về việc giữ gìn sức khỏe, đảm bảo tốt chế độ dinh dưỡng, cũng như việc sắp xếp thời gian biểu khoa học cho việc nghỉ ngơi, ôn luyện phù hợp, sẵn sàng tâm thế để bước vào đợt ôn luyện, tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Không chỉ vậy, các chuyên gia còn mang đến những kiến thức cần thiết về phòng, chống dịch COVID-19, cảnh giác cao trước những biến chủng mới nguy hiểm. Những thông tin quan trọng về công tác tuyển sinh năm 2021 - 2022 như: đối tượng tuyển sinh, ngành nghề đào tạo, các hoạt động sinh viên, học viên được trải nghiệm khi tham gia học tập tại trường, cơ hội việc làm sau khi ra trường… cũng được lồng ghép trong nội dung tuyên truyền về hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế đối với cộng đồng đến HS khối 12 các trường THPT.

Đoàn tư vấn chụp ảnh lưu niệm cùng với đại diện Ban Giám Hiệu trường THPT Phan Ngọc Hiển

Đoàn cán bộ tư vấn đã có những kỷ niệm đáng nhớ tại các trường THPT đã đi qua. Sự nhiệt tình, thân thiện của quý Ban Giám hiệu và Thầy, cô khi Đoàn vừa ghé chân, sự trẻ trung, năng động của các bạn học sinh khi gặp tham gia các hoạt động trong nội dung tiếp sức mùa thi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng các thành viên của Đoàn.

Hiệu ứng tích cực mà hoạt động mang lại chính là sự tương tác, đặc biệt quan tâm của HS đối với các ngành nghề đào tạo, công tác tuyển sinh của trường. Song song đó, các em đã thẳng thắn bày tỏ chính kiến, quan điểm, những thắc mắc… liên quan đến công tác tuyển sinh của trường để cán bộ tư vấn giải đáp, từ đó có những lựa chọn đúng cho lối rẽ tương lai.

Cán bộ tư vấn tiếp sức mùa thi tại một lớp học của trường THPT Lê Thị Riêng

Hành trình này mang nhiều ý nghĩa thiết thực, bên cạnh việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh Trường CĐYT Bạc Liêu đến với các bạn học sinh thì điều ý nghĩa nhất chính là đem đến nhiều kiến thức cực kỳ bổ ích và cần thiết cho các bạn học sinh khi chuẩn bị bước vào một kỳ thi THPT Quốc Gia đầy khó khăn. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ trong hành trình sẽ góp phần vào sự thành công của các bạn học sinh trường THPT Trần Văn Bảy trong kỳ thi sắp tới.

Hy vọng các bạn sẽ yêu mến và lựa chọn trường CĐYT Bạc Liêu là nới tiếp tục để trau dồi kiến thức, chúng tôi sẵn sàng chờ đón bạn!!

Một số hình ảnh đẹp của cuộc hành trình

Cán bộ tư vấn tiếp sức mùa thi tại một lớp học của trường THPT Hiệp Thành

Cán bộ tư vấn tiếp sức mùa thi tại một lớp học của trường THPT Trần Văn Lắm

Cán bộ tư vấn tiếp sức mùa thi tại một lớp học của trường THPT Võ Văn Kiệt