Đánh giá ngoài cơ sở GDNN tại Trường CĐYT Bạc Liêu

Chi tiết Được viết: 12-05-2024

Sáng ngày 06 tháng 5 năm 2024, tại Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực phối hợp với Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu long trọng tổ chức Khai mạc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Tham dự buổi khai mạc về phía Viện đào tạo và Phát triển nhân lực gồm có: ThS Nguyễn Hoàng Anh – Phó Viện trưởng, Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực, Trưởng Đoàn; Cô Trần Thùy Hương - Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo và Bội dưỡng Trường CĐCN Dệt Nam Định, Thư ký Đoàn; Cô Đỗ Thị Tuyết Trinh - Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Viện Đào tạo và phát triển nhân lực; Thầy Trần Văn Hùng - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên; Thầy Nguyễn Hữu Khánh - Giảng viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên. Về phía Nhà trường gồm có: BSCKII Huỳnh Quốc Sử – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, TS Phạm Thị Nhã Trúc –Phó Hiệu trưởng, cùng toàn thể quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa và đầy đủ thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài.

Trong lời phát biểu khai mạc, ThS Nguyễn Hoàng Anh – Phó Viện trưởng trân trọng cảm ơn Nhà trường đã tin tưởng, đồng hành, chủ động phối hợp với Viện chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi mặt để tổ chức đánh giá ngoài. Việc đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục là một trong những nội dung quan trọng, thiết thực để xây dựng Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chuẩn chất lượng. Được biết, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu luôn chú trọng, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo và bảo đảm chất lượng đào tạo tạo. Hằng năm, Nhà trường tích cực triển khai công tác tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo.

Đồng thời, thông qua đánh giá ngoài, các chuyên gia tư vấn sẽ góp ý để Nhà trường phát huy những điểm mạnh, đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng đào tạo trong những năm tới. Đoàn đánh giá ngoài cơ sở giáo dục tại Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu được Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực lựa chọn những cán bộ, nhà giáo có trình độ chuyên môn tốt, tâm huyết với nghề, có kinh nghiệm kiểm định trường y tế, nhiệt tình trách nhiệm trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Trong thời gian làm việc, đoàn đánh giá đã gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo các đơn vị, tổ chức phỏng vấn sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp và giáo viên trực tiếp giảng dạy tại nhà trường. Đoàn đã khảo sát cơ sở vật chất, các phòng thực hành và xưởng thực hành chuyên môn, khảo sát các trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học. Đoàn đánh giá ngoài tiến hành nghiên cứu báo cáo tự đánh giá cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chương trình đào tạo, hoạt động của nhà trường, đồng thời kiểm tra, rà soát các minh chứng theo bộ tiểu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội ban hành.

Bên cạnh đó, đoàn đánh giá xem xét hồ sơ dữ liệu về nhân sự cũng như thảo luận công tác tuyển dụng, phát triển chuyên môn và đánh giá các hoạt động của đội ngũ cán bộ và giáo viên, đồng thời nghiên cứu, xem xét các tài liệu minh chứng của việc thực hiện chương trình đào tạo phù hợp và gắn liền với nhu cầu của thị trường lao động...

Sau nhiều ngày làm việc nghiêm túc, tích cực, đoàn đã hoàn thành đúng theo kế hoạch và tiến độ đề ra. Đoàn kiểm định đánh giá cao cơ sở vật chất đào tạo, cũng như chất lượng bản báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị minh chứng của nhà trường. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà trường và các kiểm định viên đã giúp cho đoàn nghiên cứu, rà soát minh chứng một cách thuận lợi, dễ dàng; các cán bộ, giáo viên và sinh viên rất nhiệt tình, tích cực, nhà trường có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp.

Ngày 12/5/2024, Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu đã tổ chức Lễ bế mạc đánh giá ngoài chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Kết thúc bảy ngày làm việc, BSCKII Huỳnh Quốc Sử và ThS Nguyễn Hoàng Anh đại diện cho Đoàn đánh giá ngoài đã ký Biên bản kết thúc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài tại Trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu để xác nhận quá trình làm việc và ghi nhận toàn bộ hệ thống minh chứng của trường cung cấp.

Phát biểu tiếp thu, BSCKII Huỳnh Quốc Sử – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trác nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực và các thành viên đoàn đánh giá đã làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm cho đợt đánh giá lần này. Nhà trường đặc biệt trân trọng và sẽ nghiêm túc tiếp thu những gợi ý, khuyến nghị của đoàn đánh giá để có thể tiếp tục phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm còn hạn chế nhằm cải tiến mạnh mẽ hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh của đợt Kiếm định ngoài nhà trường